Cối xay, Giàng xay, Kim hoa thảo, Quýnh ma, Co tó ép (Thái), Phao tôn (Tày)

  • Tên tiếng Việt: Cối xay, Giàng xay, Kim hoa thảo, Quýnh ma, Co tó ép (Thái), Phao tôn (Tày)
  • Tên khoa học: Abutilon indicum (L.) Sweet (Sida indica L.)
  • Họ khoa học: Bông – Malvaceae
  • Khu vực phân bố: Phổ biến ở nhiều nơi.
  • Công dụng: Chữa mụn nhọt (lá); đau đầu, bí tiểu tiện, phù thũng sau đẻ, kiết lỵ, mắt có màng mộng, tai điếc, làm thuốc giảm sốt (thân, cành, lá, quả).
Cối xay, Giàng xay, Kim hoa thảo, Quýnh ma, Co tó ép (Thái), Phao tôn (Tày) - Abutilon indicum (L.) Sweet (Sida indica L.)
Cối xay, Giàng xay, Kim hoa thảo, Quýnh ma, Co tó ép (Thái), Phao tôn (Tày) - Abutilon indicum (L.) Sweet (Sida indica L.)

Đang cập nhật ...

Tác giả: admin

Cây cùng họ khoa học
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây